logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

CTCP Cao su Sơn La hỗ trợ học sinh con em công nhân bị lũ đến Trường

Sáng ngày 22/8 Công ty CP cao su Sơn La cử đoàn công tác do đ/c Nguyễn Bá Quý – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn trực tiếp đến Thị trấn Ít ong huyện Mường La động viên, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do bão lũ, sạt lở đất gây ra. Cùng đi với đoàn có Bí thư Thị trấn Ít Ong, các Bí thư, trưởng bản Nà Trang, Bản Tìn và các đ/c Bí thư đoàn TN Công ty, các Trưởng phó các phòng ban Công ty.

Lãnh đạo công ty trao quà cho gia đình công nhân. 

Đoàn chia thành 5 nhóm tới thăm hỏi đến 114 hộ gia đình người bị thiệt hại. ủng hộ những hộ gia đình công nhân, người dân Bản Tìn và bản Nà Trang bị cuốn trôi ruộng ao thiệt hại trong đợt lũ đêm 2/8 mỗi gia đình CN có con đang đi học là 500.000₫ để phụ lo sách vở và một phần tiền nộp học ,Tổng số tiền hỗ trợ là 100tr, Công ty đang phối hợp với Bản, thị trấn để tìm đất và kinh phí hỗ trợ di chuyển 2 hộ có nguy cơ sạt lở và xây dựng lại nhà cho hộ bà Lò Thị En trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó Công ty đang tập trung sửa đường, cống, ngầm tràn để trở lại sản xuất, khai thác trong thời gian đến. Đồng thời tổ chức đoàn bác sỹ về thăm khám sức khoẻ cho số hộ có người đau ốm và hỗ trợ kinh phí điều trị từ quỹ bệnh nhân nghèo Công ty.
Rạng sáng 3/8 liên tiếp các đợt mưa to đến rất to dẫn đến lũ quét, lũ ống, sạt lở đất tại huyện Mường La tỉnh Sơn La, trong đó Thị trấn Ít Ong cũng bị ảnh hưởng gây thiệt hại về kinh tế nặng nề cho bà con nhân dân 2 bản Nà Trang và Bản Tìn. Ngay sáng 3/8 Công ty đã cử 1 đ/c Lãnh đạo trực tiếp đến hiện trường phối hợp với thị trấn, bản để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hỗ trợ ngay 10tr đồng cho bản để mua lưới B40 và huy động hàng trăm CN đến phối hợp với dân bản làm rọ đá kè chắn ngay không để nước lũ xói và cuốn trôi cây cầu Bản Tìn và 2 căn nhà. Do vậy đã giữ được cầu và nhà dân, di chuyển ngay 1 căn nhà trong lũ.
 
Lãnh đạo Công ty đã thăm, động viên, hỗ trợ và vận động các đơn vị hỗ trợ từ Công đoàn cao su Việt Nam 50.000.000₫ và các đơn vị, cá nhân khác để giúp cho hơn 100 hộ ở ở 2 bản Tìn và Nà Trang bị thiệt hại do lũ
Tổ chức hỗ trợ cho 3 hộ khó khăn nhất, trong đó có hộ Bà Lò Thị En bị mất nhà và chồng chết trong thời gian lũ (nhưng ko do lũ) mỗi hộ 5tr đồng. Riêng hộ Bà Lò Thị En mất nhà và có chồng chết được các tấm lòng hảo tâm ủng hộ với tổng số tiền 75.000.000 đ.
Trong đợt mưa lũ có 2 đập tràn bị cuốn trôi và hư hại hàng ngàn mét đường lô và liên lô, 350 cây cao su bị sạt lở cuốn trôi. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,5tỷ  đồng chưa kể nhiều ngày ko khai thác được làm thất thu sản lượng mủ cao su với giá trị hàng trăm triệu đồng

Đây chỉ là những hỗ trợ ban đầu, vì hơn 100 hộ gia đình công nhân bị lũ cuốn trôi hết ruộng ao năm nay sẽ mất thu nhập, đặc biệt ruộng bậc thang khi bị lũ  cuốn sẽ trôi hết đất màu chỉ còn trơ lại đá, phải sau nhiều năm be bờ giữ đất mới có thể canh tác lại được.

 

DƯƠNG HIỀN

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ